Sideline2u

เว็บรวม เด็กไซด์ไลน์ หาน้องรับงาน เด็กเอ็น sideline ไซไล รับงาน รับงานชลบุรี รับงานนนทบุรี โพสต์รับงาน จ้างดูหนัง เด็ก Sideline รับงาน n v เด็ก n v

แชร์ 7 เคล็ดลับ “ลดพุงส่วนล่าง” แบบง่ายๆ ช่วยสลายพุงป่องๆ ให้กลายเป็นหน้าท้องแบนเรียบ

กรี๊ดดด จริงๆ ก็ไม่ได้เป็นคนอ้วนหรือน้ำหนักเกิน แต่พุงดันยื่นล้ำหน้าส่วนอื่นๆ ไปมาก… ใครเจอปัญหานี้อยู่ก็ต้องลองทำตาม 7 เคล็ดลับ ลดพุงส่วนล่าง แบบง่ายๆ แค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมก็ช่วยสลายพุงป่องๆ ให้กลายเป็นหน้าท้องแบนเรียบได้แล้ว

1 หันมากินอาหารที่มีไฟเบอร์สูงมากขึ้น

ขอให้รู้ไว้เลยว่าถ้าอยากบอกลาไขมันส่วนเกินที่กระจุกตัวอยู่ตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะไขมันบริเวณหน้าท้องที่รวมตัวกลายเป็นพุงป่องๆ ก็ต้องเริ่มที่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของตัวเองก่อน

อย่างที่คนชอบพูดกันว่า “ กินอะไรก็ได้อย่างนั้น ” หากกินแต่อาหารทอดๆ มันๆ ที่มีดีแค่รสชาติอร่อยถูกปากก็อาจทำลายสุขภาพได้ แต่ถ้ารู้จักเลือกกินอาหารดีมีประโยชน์ก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายและหุ่นด้วยนะ แล้วคนที่อยากลดพุงให้สำเร็จก็ควรหันมากินอาหารที่มีไฟเบอร์สูงมากขึ้น โดยเฉพาะ “ ใยอาหารชนิดละลายน้ำ ” เช่น ข้าวโอ๊ต เมล็ดแฟลกซ์ อะโวคาโด แบล็คเบอร์รี ฯลฯ เพราะใยอาหารชนิดนี้จะดูดซับน้ำปริมาณมาก ทำให้อาหารผ่านทางเดินอาหารช้าลง ส่งผลให้รู้สึกอิ่มท้องนานและกินอาหารน้อยลง เลยช่วยลดพุงป่องๆ ให้กลายเป็นหน้าท้องแบนไร้ไขมันนั่นเอง
2 ออกกำลังกายด้วยท่ายืนแทนท่านั่งจะดีกว่า

เมื่อไหร่ที่รู้สึกว่าอยากลุกขึ้นมาสร้างหุ่นสุดเฟิร์มเพื่อไล่ไขมันส่วนเกินให้หายวับไป การออกกำลังกายคงเป็นวิธีแรกๆ ที่หลายคนนึกถึงแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ??? ซึ่งการออกกำลังกายแต่ละแบบก็ช่วยบริหารกล้ามเนื้อ และเน้นเข้าไปสลายไขมันตามส่วนต่างๆ แตกต่างกันไป เลยต้องเลือกออกกำลังกายให้ถูกวิธีด้วย

โดยสำหรับคนที่มีปัญหาพุงป่องหรือมีหน้าท้องใหญ่จนทำให้เสียเซลฟ์ แทนที่จะออกกำลังกายด้วยท่านั่งๆ นอนๆ ก็ควรเปลี่ยนมาออกกำลังกายด้วยท่ายืนจะดีกว่านะ เพราะท่าทางการออกกำลังกายแบบยืนจะทำให้สาวๆ ได้บริหารกล้ามเนื้อและฝึกลมหายใจได้มากกว่าท่าทางการนั่งหรือนอน แถมยังช่วยเรื่องการรักษาสมดุลของร่างกายและช่วยให้ควบคุมน้ำหนักได้ดีอีกต่างหาก

3 ขยันเดินให้ได้อย่างน้อยวันละ 30 นาที

จริงๆ แล้วสาวซิสไม่จำเป็นจะต้องเสียเงินสมัครเมมเบอร์ฟิตเนส หรือทุ่มเงินไปกับการซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายราคาแพงๆ เพื่อใช้ออกกำลังกายฟิตหุ่นสวยๆ เลยนะคะ เพราะ “ การเดิน ” ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีในการออกกำลังกายที่ช่วยเบิร์นไขมัน ลดน้ำหนัก และลดพุงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากๆ เลย

เพียงแค่ขยันเดินออกกำลังกายให้ได้อย่างน้อยวันละ 30 นาที ก็ช่วยให้ได้ขยับร่างกายเดินไป – มา พร้อมกระตุ้นการเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้น และลดโอกาสที่จะเกิดไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องได้ด้วยนะ แต่ถ้าใครอยากลดพุงให้หายวับและเรียกคืนเอวเอสแบบด่วนจี๋เร็วทันใจ ก็แนะนำให้ใช้วิธีออกกำลังกายด้วยการเดินเร็วแทนการเดินทอดน่องเอื่อยๆ เฉื่อยๆ จะดีกว่า
 
4 ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ช่วยสลายพุงไวขึ้น

“น้ำเปล่า” ที่ทั้งหาซื้อง่าย ราคาไม่แพง และดื่มแล้วช่วยดับกระหายได้ดีสุดๆ ก็เป็นหนึ่งในเคล็ดลับสำหรับคนที่อยากลดพุงด้วยเหมือนกันนะ เพราะการดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน ไม่ได้ส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายเท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมให้หุ่นสวยเพรียวไร้พุงด้วย

โดยประโยชน์ของการดื่มน้ำเปล่าข้อแรกก็คือ คนที่ดื่มชอบดื่มน้ำหรือดื่มน้ำเยอะเป็นประจำทุกวัน จะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานมากกว่าคนที่ดื่มน้ำน้อย นอกจากนี้การดื่มน้ำเปล่าหนึ่งแก้วก่อนกินข้าว ยังช่วยทำให้รู้สึกอิ่มเร็วและลดปริมาณแคลอรีในแต่ละมื้ออาหารลงได้ ที่สำคัญหากคนที่มีปัญหาท้องผูกบ่อยๆ เปลี่ยนพฤติกรรมมาดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อยวันละ 8 แก้วทุกวัน ก็จะช่วยให้กากอาหารอ่อนตัวลง ถ่ายท้องง่าย พอขับถ่ายคล่องเป็นประจำก็จะช่วยลดหน้าท้องใหญ่ๆ ให้แฟบลงได้แล้ว
5 ไม่อยากพุงป่องก็อย่าปล่อยให้เครียดสะสม

รู้ไหมว่า “ความเครียด” ก็เป็นตัวการที่ทำให้อ้วนง่ายได้เหมือนกัน… เอ้าาา พอได้ยินแบบนี้หลายคนอาจเกิดอาการงงเบาๆ ว่า “ความเครียด” และ “ความอ้วน” มันเกี่ยวข้องกันยังไง?!

ขอบอกก่อนเลยว่าความเครียดถือเป็นภัยเงียบที่บ่อนทำลายสุขภาพ และเพิ่มความเสี่ยงที่จะเกิดสารพัดโรคร้ายต่างๆ ขึ้นได้ แล้วสาเหตุที่ความเครียดมันทำให้อ้วนง่ายหรือน้ำหนักขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัว ก็เป็นเพราะช่วงเวลาที่รู้สึกเครียดร่างกายจะหลั่ง “ คอร์ติซอล ” หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ “ ฮอร์โมนแห่งความเครียด ” ออกมา ซึ่งเจ้าฮอร์โมนตัวนี้จะกระตุ้นความอยากอาหารและทำให้รู้สึกหิวง่ายขึ้น พอยิ่งเครียด ยิ่งกิน ก็จะยิ่งทำให้พุงยื่นล้ำหน้ามากขึ้นเรื่อยๆ รู้แบบนี้แล้วสาวๆ ไม่ควรปล่อยให้เกิดความเครียดสะสม ต้องไม่ลืมหาเวลาพักผ่อนและทำกิจกรรมที่ช่วยผ่อนคลายตัวเองจากเรื่องเครียดๆ บ้างนะ

6 อย่านอนดึกและควรนอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่

ใครรู้ตัวว่าตัวเองชอบนอนดึก นอนน้อย หรือนอนเกือบเช้าแทบทุกวันบ้างคะ ยกมือขึ้น!!! เราเข้าใจดีนะว่าพอต้อง WFH / เรียนออนไลน์ที่บ้าน มันก็อาจทำให้ตารางการใช้ชีวิตของบางคนเปลี่ยนแปลงไป จากที่เคยเข้านอนแต่หัวค่ำแล้วตื่นเช้าออกไปทำงาน / ไปเรียน ก็กลายเป็นทำงานไม่เป็นเวลาจนนอนดึกเป็นประจำ แล้วพอนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอก็จะทำให้รู้สึกอ่อนเพลีย ไม่กระปรี้กระเปร่า และสมองตื้อขึ้นมาได้ แถมยังอาจยิ่งทำให้น้ำหนักตัวดีดพุ่งขึ้นและเกิดเป็น #เอวห่วงยาง ย้วยๆ ยานๆ ได้ด้วยนะ

เพราะการนอนดึกเป็นประจำจะส่งผลกระทบทำให้ฮอร์โมนในร่างกายมีความผิดปกติ และกระตุ้นการผลิต “เกรลิน” หรือ “ฮอร์โมนความหิว” ออกมามากขึ้น จนทำให้รู้สึกหิวบ่อย อยากกินนู่นนี่ตลอดเวลา และกินอาหารในปริมาณมากกว่าเดิม เพราะฉะนั้นใครที่นอนดึกบ่อยๆ ก็ต้องรีบปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองใหม่ โดยควรเข้านอนแต่หัวค่ำและนอนหลับเต็มอิ่มให้ครบ 7 – 8 ชั่วโมงด้วย เพราะเราใส่ใจจึงเป็นมากกว่าเว็บ ไซด์ไลน์

7 เลิกนั่งหลังงอ พยายามยืดตัวตรงๆ เข้าไว้

เคยลองสังเกตตัวเองดูรึเปล่าว่าเวลาที่ยืนหรือนั่งตัวงอคุดคู้ ก็ยิ่งทำให้พุงปลิ้นออกมาจนมองเห็นชัดมากๆ แต่พอยืดตัวยืนตรงหรือนั่งหลังตรง ก็ช่วยให้พรางตาให้พุงดูยุบลงได้ แบบนี้หนึ่งในเคล็ดลับลดพุงที่สาวซิสควรฝึกเป็นประจำก็คือการเลิกพฤติกรรมนั่ง / ยืนหลังงอหรือห่อไหล่ แล้วพยายามยืดหลังให้ตรงๆ เข้าไว้ก็จะช่วยปรับบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้น แล้วยังช่วยให้ดูสูงและผอมเพรียวขึ้นกว่าเดิมด้วยนะ

โดยใครที่ชอบนั่งหลังงอจนติดเป็นนิสัย แล้วอยากปรับเปลี่ยนบุคลิกภาพให้กลายมาเป็นคนที่อกผายไหล่ผึ่งมากขึ้น ก็อาจใช้วิธีออกกำลังกายด้วยท่าที่เน้นบริหารกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว เช่น ท่าแพลงก์ ท่าครันช์ ท่าปีนเขา ท่าสะพาน ฯลฯ เพราะหากกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวแข็งแรงก็จะช่วยยืดตัวให้ดูสูงขึ้น พร้อมช่วยสร้างกล้ามหน้าท้องและลดพุงได้อย่างมีประสิทธิภาพสุดๆ ไปเลย

เป็นยังไงบ้างคะ หลังจากที่ส่อง เคล็ดลับ “ลดพุงส่วนล่าง” แบบง่ายๆ ที่เราลิสต์มาฝากกันทั้ง 7 ข้อแล้ว สาวๆ คิดว่าตัวเองสามารถทำตามที่เราแนะนำไปได้รึเปล่าเอ่ย??? หากอยากจะบอกลาหน้าท้องใหญ่ๆ หรือพุงป่องๆ ให้หายไปอย่างรวดเร็ว ก็ต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างที่อาจเผลอทำจนรู้สึกชิน เช่น นอนดึก ดื่มน้ำน้อย ตามใจปาก ไม่ค่อยออกกำลังกาย เป็นต้น แล้วมาสร้างไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น

โดยควรเลือกกินอาหารไฟเบอร์สูง ดื่มน้ำให้มากพอในแต่ละวัน ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ และอย่าปล่อยให้เกิดความเครียดสะสม ถ้าทำได้ตามนี้ก็จะช่วยเสริมให้สุขภาพดีขึ้น แล้วยังช่วยให้มิชชั่นปั้นหุ่นสวยเพรียวไร้พุงเป็นเรื่องง่ายขึ้นด้วยนะ

error: Content is protected !!